Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ ở diện tích đất khoảng 150m2

5/5 - (1 bình chọn)

Kiến trúc Phúc Lộc xin giới thiệu đến quý vị và các bạn mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ trên khuôn viên đất nhỏ. Một trong những kiểu kiến trúc được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu quý vị và các bạn cũng đang tìm hiểu về công trình này, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Video thiết kế nhà từ đường 3 gian

thiết kế nhà gỗ 3 gian
Mặt bằng tổng thể cho thiết kế khuôn viên nhà gỗ

Ý tưởng thiết kế công trình nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ

 • Gia chủ từ lâu đã yêu thích nét kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Mong muốn có được căn nhà gỗ 3 gian làm nhà từ đường tư gia. Đồng thời có sự kết hợp thêm căn nhà hiện đại, đáp ứng được công năng sống.
 • Nắm được nhu cầu của gia chủ, đơn vị thiết kế kiến trúc Phúc Lộc đã lên phương án thiết kế mẫu nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ trên khuôn viên đất nhỏ. Một công trình được bố trí hài, hòa và khoa học. Đảm bảo được những mong muốn của chủ đầu tư.

Tổng thể mặt bằng khuôn viên đất của thiết kế nhà gỗ 3 gian

thiết kế nhà gỗ 3 gian
Bản vẽ 3D khuôn viên nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ
 • Căn nhà được thiết kế trên khuôn viên có diện tích 150m2. Bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà ngang, sân vườn, hồ cá…Tất cả được kiến trúc sư bố trí hài hòa, đảm bảo được công năng sống, thờ tự theo đúng lối kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Đây là một khuôn viên nhà quê mộc mạc và giản dị.

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian

Thiết kế phần mái nhà gỗ 3 gian

 • Căn nhà có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, bao gồm 2 mái, rất ân tượng. độ dốc đạt tỉ lệ 68%, tạo sự thoát nước tốt. Viền quanh mái là những đường bờ nóc, bờ chảy đắp bê tông.
 • Để giúp căn nhà tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Trên mái được trang trí thêm những chi tiết hoa văn đẹp như: gạch hoa chanh, chiện nóc và đấu lớn

Thiết kế phần hiên nhà gỗ 3 gian

thiết kế nhà gỗ 3 gian
Cận cảnh nhà gỗ 3 gian
 • Hiên nhà gỗ được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn. Với hàng cửa bức bàn được làm theo kiểu pano đặc, trên đục ngũ phúc dưới đục tùng cúc trúc mai.
 • Phần gạch lát nền được gia chủ yêu thích và làm theo mong muốn. Chiệu liệu gạch bền, chống trơn trượt tốt, vô cùng phổ biến khi làm nhà gỗ kẻ truyền
 • Bậc tam cấp được lát đá đẹp và cổ kính phù hợp với ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
 • Phần hiên của căn nhà còn có đôi cột đồng trụ đẹp và ấn tượng, một phần xuất hiện ở những ngôi nhà từ đường tư gian.

Chi tiết cổng tường rào thiết kế nhà gỗ 3 gian

thiết kế nhà gỗ 3 gian
Tổng thể cổng tường rào căn nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ
 • Tường rào của căn nhà được làm con tiện bê tông ấn tượng. Trụ được thi công bằng xi măng, có phần mái ngói ấn tượng. Ngoài con tiện thì còn có những bức tránh đồng quê đẹp mắt, một dấu ấn ở nhà gỗ Bắc Bộ xưa.
 • Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn có 1 cổng chính được làm theo phong cách cổ truyền. Cổng được xây trụ trát xi măng, sơn đẹp mắt. Phần mái bao gồm 2 mái với bờ nóc, bờ chảy và đấu được sơn trắng. Mái được lợp ngói ta nung thủ công đồng điệu hơn với căn nhà gỗ. Cánh cửa gồm 2 cánh bằng gỗ được thiết kế hoa văn đặc sắc. Trên phần trụ còn có 2 đèn được thiết kế đẹp và tạo thêm sự cổ kính cho căn nhà.

Chi tiết căn nhà ngang nhỏ bên cạnh

thiết kế nhà gỗ 3 gian
Căn nhà nhỏ bên cạnh căn nhà chính
 • Với căn nhà ngang bên cạnh căn nhà chính thì đây sẽ được bố trí không gian sinh hoạt trong gia đình. Với 1 bếp ăn, 1 phòng ngủ và có vệ sinh khép kín.
 • Căn nhà được thực hiện đơn giản 1 tầng theo kiểu nhà hiện đại. Với hệ cửa kính, bao gồm có 3 bậc tam cấp giúp dễ dàng trong việc di chuyển. Phần mái được lợp 2 mái với loại ngói nhật ấn tượng.

Thiết kế cảnh quan sân vườn của khuôn viên nhà gỗ

thiết kế nhà gỗ 3 gian
Cảnh quan sân vườn của căn nhà
thiết kế nhà gỗ 3 gian
Khuôn viên bố trí nhiều cây xanh
 • Về cảnh quan sân vườn của mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ thì được kiến trúc sư bố trí hài hòa và tạo nên một không gian xanh mát và gần gũi hơn với thiên nhiên của căn nhà gỗ.
 • Sân vườn được bố trí nhiều loại cây khác nhau như: cây cau lùn, hoa leo, các khóm hoa nhỏ. Được bố trí bộ bàn ghế đá ấn tượng để thưởng ngoạn không gian ngoài trời
 • Phần hồ cá koi trước mặt được thiết kế tiêu chuẩn, giúp điều hòa thiên nhiên xung quanh nhà gỗ kẻ truyền. Phần hồ cá còn giúp cho phong thủy nhà thêm hài hòa và ấn tượng hương.

>Xem thêm: Thiết kế nhà từ đường 3 gian trên khuôn viên diện tích đất nhỏ

Giới thiệu đơn vị thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Từ những thông tin về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ trên khuôn viên đất nhỏ được các kiến trúc sư triển khai ở trên. Sẽ giúp cho quý vị và các bạn có thể tham khảo được mẫu nhà mà mình yêu thích, phù hợp với khuôn viên đất còn hạn chế. Nếu quý vị cũng đang thiết kế một công trình nhà gỗ kẻ truyền. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo: những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc