Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian cho chúng ta biết được điều gì?

Rate this post

Nhiều người thắc mắc rằng mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sẽ giúp cho gia chủ biết được điều gì. Hay cụ thể trên mẫu nhà này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích gì. Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Thiết kế nhà gỗ 3 gian là gì?

Để có thể xây dựng được một căn nhà gỗ thì bao giờ cũng sẽ có bản thiết kế. Và nhà gỗ 3 gian cũng vậy, các mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sẽ khiến cho việc thi công lắp dựng được thuận tiện, an toàn và tiện lợi.

Chúng ta có thể hiểu thiết kế nhà gỗ 3 gian là việc tính toán công năng, tối ưu sử dụng phần diện tích. Trong bản thiết kế này sẽ hiển thị các thông tin như: độ rộng, dài, sâu, cao, các kí hiệu của mỗi phần trong ngôi nhà.

Tham khảo bản vễ mẫu nhà gỗ 3 gian 22 cột

2. Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian cung cấp những thông tin gì

Những thuận lợi khi có được mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian trước khi đi vào thi công và lắp dựng thực tế.

  • Thứ nhất bố trí và sắp xếp được nhà gỗ trên phần diện tích đất sẵn có của gia chủ. Từ các gian bên trong nhà, nội thất, ngoại thất sao cho thuận tiện nhất với gia chủ.
  • Thứ hai việc có được mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sẽ giúp gia chủ và chủ đầu tư hạch toán được chi phí xây dựng thực tế. Thông qua đó gia chủ sẽ chuẩn bị tốt nhất về mặt kinh tế.
  • Thứ ba mẫu thiết kế nhà gỗ còn cung cấp những thông tin về việc bố trí và sắp đặt nội thất bên trong nhà phù hợp nhất.
  • Thứ tư bản thiết kế này cho gia chủ biết được từng cấu kiện khung cột của ngôi nhà. Từng gian nhà được bố trí ra sao, đục chạm những họa tiết gì.

3. Những lưu ý khi thiết kế nhà gỗ 3 gian

Đơn vị thiết kế để có thể cho ra đời những bản vẽ chất lượng nhất. Cần nắm được một số lưu ý sau khi thiết kế nhà gỗ 3 gian.

  • Chú ý yếu tố phong thủy, hướng nhà, tâm nhà, địa hình đất. Đặc biệt là vận mệnh của chủ nhà ra sao trước khi thiết kế nhà gỗ 3 gian.
  • Tìm hiểu trước về nhu cầu làm nhà gỗ 3 gian với mục đích gì. Có thể là nhà để ở, cũng có thể là nơi chỉ để thờ tự hoặc kết hợp cả hai.
  • Chú ý hệ thống điện nước để ngôi nhà luôn đủ ánh sáng và đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất có thể.

4. Giới thiệu về đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà cổ

Nằm trong số những đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền có uy tín trong ngành kiến trúc cổ. Nhà gỗ Phúc Lộc hân hạnh là đơn vị đồng hành xây nên những ngôi nhà gỗ truyền thống mơ ước. Thực tế cho thấy các dự án của chúng tôi trải đều trên cả nước: Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Tuy Hòa, Quảng Ninh, Bắc Giang, Tuyên Quang…

Là đơn vị nằm dưới sự dẫn dắt và chỉ đạo bởi Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người am hiểu tường tận và có kiến thức về nhà gỗ cổ truyền. Sẽ trực tiếp tư vấn cho quý khách hàng khi có nhu cầu xây dựng nhà gỗ truyền thống.

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm tại xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất – Hà Nội. Nơi đây có nhiều thợ Chàng Sơn nổi tiếng và giàu kinh nghiệm trong nghề nhà gỗ cổ. Đây cũng chính là người đã tạo nên những công trình văn hóa để đời như: 18 vị La Hán chùa Tây Phương, Văn Miếu Quốc Tử Giám…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video về kiến trúc Phúc Lộc 

>Tham khảo mẫu thiết kế nhà gỗ sân vườn với quy mô rộng