Mẫu nhà gỗ lim 3 gian 22 cột được gia chủ ưa chuộng hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Nhà gỗ lim 3 gian 22 cột thực sự là một nét đẹp trong kiến trúc truyền thống của người Việt. Mẫu nhà này mang trong mình những đặc trưng riêng biệt và gắn liền với nếp sống sinh hoạt của ông bà xưa. Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến quý vị một số mẫu nhà 3 gian, hi vọng có thể giúp quý vị có thêm sự lựa chọn khi xem xét thi công một ngôi nhà gỗ lim đẹp.

Video nhà gỗ lim 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại

Nhà gỗ lim là gì?

nhà gỗ lim 3 gian 22 cột
Mẫu nhà gỗ lim 3 gian 22 cột ấn tượng với cột đồng trụ

Nhà gỗ lim là một loại kiến trúc truyền thống được xây dựng bằng gỗ lim. Gỗ lim có đặc điểm bền bỉ và, là một nguyên liệu phổ biến và ưa chuộng trong thi công nhà gỗ cổ truyền. Nhà gỗ lim 3 gian có nhiều ưu điểm như khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt, có độ bền và tuổi thọ cao. 

Ngoài ra, gỗ lim còn mang đến vẻ đẹp tự nhiên, màu sắc ấm áp. Với sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và vẻ đẹp tự nhiên của gỗ lim, nhà gỗ lim 3 gian tạo nên một không gian sống ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên và mang đậm nét văn hóa cổ truyền Bắc Bộ.

>Xem thêm: 10 Mẫu nhà gỗ đẹp sang trọng và được ưa chuộng hiện nay

Đặc điểm nổi bật của dòng gỗ lim Nam Phi gian khi làm nhà

nhà gỗ ba gian truyền thống
Dòng gỗ lim Nam Phi được cưa xẻ

Dòng gỗ lim Nam Phi có những đặc điểm nổi bật khi làm nguyên liệu chính trong việc xây dựng ngôi nhà gỗ lim 3 gian, dưới đây là một số đặc điểm nổi bật:

 • Dòng gỗ lim Nam Phi thường có tuổi thọ cao: Bởi đây là dòng gỗ có chất gỗ chắc chắn, bền bỉ và đảm bảo công trình nhà gỗ có thời gian sử dụng lâu dài. 
 • Màu sắc của gỗ lim Nam Phi: Dòng gỗ này có màu nâu đẹp mắt. Màu nâu này đem đến cho những căn nhà gỗ vẻ đẹp sang trọng, cổ kính. Bên cạnh đó, qua thời gian, những căn nhà gỗ lim sẽ đổi màu sang màu nâu đậm vô cùng ấn tượng.
 • Vân gỗ lim: Gỗ có vân rõ và đậm nét, các vân gỗ tạo thành những vân gỗ dọc dưa, vân mây, vân núi,… Các vân gỗ lim tạo ra vẻ đẹp tự nhiên, độc đáo trên các cấu kiện gỗ.
 • Ngôi nhà làm từ gỗ tự nhiên: Căn nhà làm từ gỗ lim Nam Phi, mang đến vẻ đẹp mộc mạc và giản dị. Gỗ tự nhiên có vẻ đẹp tự nhiên và sự ấm cúng, tạo nên một không gian sống gần gũi và thân thuộc với thiên nhiên.

Top những mẫu nhà gỗ lim 3 gian 22 cột đẹp

Dưới đây là một số mẫu nhà gỗ lim 3 gian 22 cột đẹp để bạn tham khảo.

Nhà gỗ lim 3 gian 22 cột đại khoa

nhà gỗ lim 3 gian 22 cột
Mẫu nhà gỗ lim 3 gian đại khoa
nhà gỗ lim 3 gian 22 cột
Cận cảnh ngôi nhà
nhà gỗ lim 3 gian 22 cột
Bên trong ngôi nhà gỗ
nhà gỗ lim 3 gian 22 cột
Gian thờ nhà gỗ
 • Nhà gỗ lim 3 gian 22 cột đại khoa được thiết kế theo lối kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường. Đây là kiểu kiến trúc đặc trưng của nhà cổ Bắc Bộ.
 • Căn nhà gỗ lim 3 gian đại khoa có ngoại thất ấn tượng với đôi cột đồng trụ được đắp vẽ độc đáo, đây là biểu tượng của nhà thờ từ đường và nhà thờ tư gia. Phần sân nhà được lát đá tự nhiên, tạo không gian rộng rãi và thuận tiện cho mọi hoạt động. 
 • Xung quanh quần thể nhà gỗ 3 gian, được trồng nhiều loại cây xanh, tạo sự mát mẻ cho tổng thể căn nhà, mang đến không gian thanh bình và hài hòa với thiên nhiên.

Mẫu nhà gỗ lim 3 gian 22 cột kết hợp nhà ngang hiện đại

Nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại
Nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại
Cận cảnh căn nhà
Phần hiên nhà gỗ
Bên trong nhà gỗ
 • Ngôi nhà gỗ lim 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại là một sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại. Sự kết hợp này tạo ra một không gian sống thoải mái và lý tưởng cho cả gia đình.
 • Căn nhà gỗ là nơi thờ tự linh thiêng của gia đình, là sự gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Nó cũng là nơi để truyền dạy và kế thừa những giá trị truyền thống và tín ngưỡng cho thế hệ sau.
 • Bên trong căn nhà ngang hiện đại, không gian được bố trí hợp lý với phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh riêng biệt. Điều này mang lại sự thuận tiện cho hoạt động sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Đồng thời, việc thờ cúng tổ tiên bên nhà gỗ lim 3 gian cũng trở nên tiện lợi hơn…

Nhà gỗ lim 3 gian 22 cột kết hợp nhà ngang mái ngói cổ

nhà gỗ lim 3 gian 22 cột
Căn nhà gỗ 3 gian 22 cột kết hợp nhà ngang mái ngói cổ
nhà gỗ lim 3 gian 22 cột
Cận cảnh căn nhà gỗ 3 gian
nhà gỗ lim 3 gian 22 cột
Bên trong nhà gỗ
nhà gỗ lim 3 gian 22 cột
Gian tiếp khách nhà gỗ
 • Công trình nhà gỗ lim 3 gian kết hợp với nhà ngang mái ngói cổ, mang trong mình vẻ đẹp cổ kính và mộc mạc sau một thời gian sử dụng. Hàng ngói phủ đầy rêu phong tạo nên nét đẹp độc đáo và cổ kính. Phần sân nhà thờ được lát gạch đỏ bát tràng, một chất liệu truyền thống phổ biến trong kiến trúc nhà gỗ của vùng Bắc Bộ.
 • Bên cạnh nhà gỗ là nhà ngang 2 tầng mang đến sự thuận tiện cho việc sinh hoạt và nghỉ ngơi của gia đình. Bên trong sân, việc bố trí cây xanh tạo ra không gian thoáng mát và hòa quyện với thiên nhiên. Đây là nơi gia chủ có thể nghỉ ngơi, thư giãn và gìn giữ những giá trị truyền thống của gia đình.

>Xem thêm: Mẫu hồ cá Koi đẹp trong khuôn viên nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

Những lưu ý khi làm gỗ lim Nam Phi đẹp

Để có thể có được căn nhà gỗ lim Nam Phi đẹp, theo đúng mong muốn của gia chủ, cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Hãy lựa chọn những đơn vị làm nhà gỗ lim 3 gian uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Tham quan các công trình nhà gỗ và xưởng là một cách để đánh giá độ uy tín và chất lượng của đơn vị thi công nhà gỗ lim.
 • Dự toán tài chính trước khi làm nhà gỗ lim là rất quan trọng để bạn có thể chuẩn bị trước một cách hiệu quả.
 • Lựa chọn những dòng gỗ mà đơn vị đó sở trường, để có thể đảm bảo ngôi nhà đạt chuẩn chất lượng.
 • Nên thi công trọn gói các hạng mục công trình, tránh các vấn đề phát sinh phải xử lý.

Giá nhà gỗ lim 3 gian 22 cột bao nhiêu hiện nay

Hiện nay, những căn nhà gỗ 3 gian 22 cột có mức giá khác nhau. Giá của nhà gỗ này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: 

 • Đơn vị thi công nhà gỗ 3 gian 22 cột: Những đơn vị có uy tín, kinh nghiệm thường có mức giá cao hơn. Điều này phản ánh vào chất lượng công trình, sự tận tâm và đáng tin cậy của đội ngũ thi công.
 • Thời điểm làm nhà gỗ: Trên thị trường, giá gỗ biến động từng ngày, sẽ có thời điểm giá gỗ lim tăng cao, có thời điểm giá gỗ xuống thấp. Chính vì vậy, gia chủ cần quan sát thị trường, theo dõi xu hướng làm nhà gỗ 3 gian, để làm nhà vào thời điểm thích hợp nhất.
 • Nhu cầu của gia chủ: Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mức giá làm nhà gỗ 3 gian 22 cột. Nhu cầu về bài trí nội thất ngoại cảnh, nhu cầu về lợp mái, lát sân ra sao. Từ đó mới có thể đánh giá cụ thể về chi phí làm nhà gỗ 3 gian kẻ truyền.

Đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ kẻ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Trên đây là 3 mẫu nhà gỗ lim 3 gian 22 cột đẹp, độc đáo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị. Hi vọng những thông tin về nhà gỗ 3 gian và những đặc điểm nổi bật của dòng gỗ lim Nam Phi sẽ mang đến cho quý vị có thêm sự lựa chọn trong việc thi công nhà gỗ của mình trong tương lai.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo: những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc