Dự án quần thể nhà gỗ sân vườn trong biệt thự sân vườn đẹp

5/5 - (2 bình chọn)

Với xu hướng làm nhà gỗ sân vườn kết hợp với biệt thự sân vườn, tạo ra sự cách tân giữa hai nền kiến trúc. Đây là sự giao thoa thú vị giữa hiện đại và truyền thống. Những vẫn giữa được giá trị xưa. Nội dung hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn công trình nhà gỗ sân vườn được kết hợp trong biệt thự hiện đại, xin mời quý vị và các bạn cùng đón xem.

Video mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp khuôn viên sân vườn 

Video lễ phạt mộc nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Giới thiệu tổng quan mặt bằng quần thể nhà vườn 3 gian

Tổng thể mặt bằng khuôn viên nhà gỗ sân vườn
 • Khuôn viên nhà gỗ bao gồm có 1 cổng, đi vào bên tay phải sẽ là sân vườn trước rộng, có bể cá, bên tay trái là nhà 1 tầng, gồm có nhà để xe. Tiếp theo bên tay phải trước khoảng sân là căn nhà 3 tầng theo hướng hiện đại. Bên cạnh là lối đi, bên tay tái là căn nhà 2 tầng hiện đại. Đi vào sâu bên trong thi bên phải có sân sau, bình phong, chậu hoa súng. Sau đó là nhà từ đường 3 gian có diện tích 73m2. Nằm vuông góc với công trình là nhà ăn và nhà bếp.

Tìm hiểu vài nét về nhà gỗ sân vườn

Các công trình nhà gỗ sân vườn biệt thự ngày nay không thiếu khi mà xã hội ngày càng phát triển. Thế nhưng làm theo kiểu nhà gỗ sân vườn truyền thống lại được coi là xu hướng vô cùng độc đáo. Kiểu nhà này là sự kết hợp hài hòa giữa hai nét kiến trúc truyền thống và hiện đại.

Nét nhà gỗ sân vườn được thi công ở những gia đình có diện tích đất rộng. Thường là những vùng quê hoặc ven đô thành phố. Công trình giống như một nơi gia đình có thể nghỉ dưỡng, thư giãn và là không gian thờ tự yên tĩnh cho gia đình.

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian

 • Nhà gỗ 3 gian có chiều dài 9,57m; chiều rộng nhà 7,59m (bao gồm hiên kích thước phủ bì). Gian chính giữa có khoảng gian trung bình 2,95m; hai gian bên có khoảng gian trung bình 2,90m
 • Căn nhà gồm có 22 cột, thứ tự đường kích các cột là: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên và cột hậu 26cm.
 • Ngôi nhà sử dụng dòng gỗ gõ đỏ doussie được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu.

Những ưu điểm của các công trình nhà gỗ sân vườn

Tại sao trong thời gian gần đây rất nhiều gia đình chịu lựa chọn nét nhà gỗ cổ truyền này. Lý do là vì nét nhà gỗ có những ưu điểm sau đây:

 • Căn nhà mang đến cảm giác thoải mái, tự nhiên và gần gũi. Tuy nhiên vẫn đáp ứng tốt về nhu cầu sinh sống như vừa để thờ tự, vừa để ở, nghỉ ngơi.
 • Quần thể nhà gỗ sân vườn được thi công trên một thiết kế mạch lạc, liên kết chặt chẽ với nhau. Đảm bảo được chất lượng và tuổi thọ lâu năm trong quá trình sử dụng.
 • Công trình nhà gỗ sân vườn giúp gia chủ thể hiện được phong cách của bản thân, đây được coi là xu hướng trong nhiều năm sắp tới.
 • Ngôi nhà gỗ sân vườn không chỉ được bố trí khoa học, thu hút tài lộc cho gia đình, mà còn được trang trí đẹp, hài hòa.
 • Ngôi nhà gỗ 3 gian được làm theo kiến trúc Bắc Bộ. Với những nét đục chạm hoa văn tinh tế và sắc sảo.

Giới thiệu thiết kế nhà gỗ sân vườn trong biệt thự sân vườn

Để quý vị và các bạn hiểu chi tiết về công trình chúng tôi xin được giới thiệu đến quý vị và các bạn như sau:

Khuôn viên nhà gỗ bao gồm:

 • 1 căn nhà gỗ 3 gian
 • 1 căn nhà ngang 1 tầng 2 mái
 • 1 căn nhà ngang 2 tầng giả cổ
 • 1 căn biệt thự 4 tầng
 • Cổng tường rào được làm theo phong cách nhà cổ Bắc Bộ

Chi tiết nhà gỗ 3 gian sân vườn

 • Căn nhà gỗ 3 gian được thi công theo lối kiến trúc cổ truyền, tiền kẻ hậu bẩy.
 • Ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công, trên nóc là đại tự, bờ nóc bờ chảy được gắn con triện đẹp.
 • Sân lát gạch đỏ Bát Tràng, gồm bậc tam cấp được lát bằng đá tạo sự thuận tiện trong việc lên xuống.
 • Trước sân còn có một cuốn thư bằng đá, mang ý nghĩa trấn yểm khỏi những điều không tốt đến cho căn nhà.
 • Phần hiên được trang trí đẹp đúng theo phong cách cổ truyền Bắc Bộ, cửa bức bàn làm theo kiểu pano đặc. Các kẻ hiên được đục chạm tinh tế, các con rường, khung song ô thoáng, ô tam sợ được bố trí hài hòa tạo nét kiến trúc đúng với thiết kế nhà cổ xưa.
 • Thiết kế nhà gỗ 3 gian với gian chính giữa đặt làm nơi thờ tự gia tiên, hai gian bên cạnh được đặt làm không gian tiếp khách, nghỉ ngơi.

>Xem thêm thiết kế nhà gỗ 3 gian trong khuôn viên biệt thự sân vườn

Thiết kế nhà ngang 1 tầng 2 mái

 • Căn nhà ngang giả cổ cũng được thi công để làm nơi nghỉ ngơi chính và sinh hoạt cá nhân cho gia chỉ. Đồng thời làm kho chứa đồ hoặc phòng nghỉ ngơi cho khách đến chơi nhà.
 • Ngôi nhà được thiết kế giả cổ tạo sự đồng điệu hơn với căn nhà gỗ sân vườn 3 gian.

Thiết kế căn nhà ngang 2 tầng giả cổ

 • Ngôi nhà ngang 2 tầng giả cổ được đặt tiếp nối căn nhà ngang 1 tầng. Mục đích chính là thêm không gian sinh hoạt cá nhân cho gia đình.
 • Kiểu nhà này được thiết ké 2 tầng mái thái, với kết cấu tương đối đơn giản, nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ chức năng trong sinh hoạt hàng ngày.

Thiết kế căn biệt thự 4 tầng

 • Ngôi biệt thự 4 tầng được thi công chính dành làm nơi nghỉ ngơi và sinh hoạt cá nhân chính cho gia đình. Căn nhà được thi công theo kiến trúc hiện đại, đẹp mắt và đầy đủ tiện nghi.

Cảnh quan sân vườn, cổng, tường rào

 • Khuôn viên nhà gỗ sân vườn trong biệt thự được bao quanh bởi tường đá ong, một chất liệu cổ trong làm nhà gỗ. Phần tường đá ong có độ cứng, chắc chắn giúp cho công trình được bảo vệ kiên cố nhất.
 • Cổng nhà gồm có 2 cổng, 1 chính, 1 phụ được thiết kế đồng điệu với khuôn viên nhà gỗ. Phần cổng được làm 2 mái có lợp ngói ta nung thủ công.
 • Sân vườn được bao quanh bởi rất nhiều cây cối, ao nước nhỏ. Điều này giúp cho không gian nhà gỗ biệt thự sân vườn trở nên thoáng đãng và gần gũi hơn với thiên nhiên cuộc sống.

Hình ảnh bản vẽ thiết kế 2D, 3D nhà gỗ sân vườn

Hình ảnh bản vẽ thiết kế 2D nhà gỗ sân vườn

Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian

Hình ảnh bản vẽ thiết kế 3D nhà gỗ sân vườn

Tổng thể công trình nhà gỗ sân vườn
Tổng thể công trình nhà gỗ sân vườn
Tổng thể công trình với hướng nhìn từ trên cao
Tổng thể công trình với hướng nhìn từ trên cao
Cận cảnh công trình nhà gỗ 3 gian
Cận cảnh công trình nhà gỗ 3 gian

Giá thiết kế nhà gỗ sân vườn có đắt không

Để tính toán được chi phí chính xác về giá thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn kết hợp với khuôn viên biệt thự. Thì chúng ta cần chú ý đến những yếu tố sau:

 • Quy mô nhà gỗ 

Nếu ngôi nhà gỗ có quy mô lớn, thiết kế trên tổng diện tích rộng. Thì đương nhiên chi phí sẽ cao và ngược lại. Vậy nên trước khi thiết kế gia chủ cần cung cấp những thông tin về quy mô và diện tích đất chuẩn xác cho đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền.

 • Đơn vị thiết kế nhà gỗ 3 gian

Hiện nay đơn vị thiết kế nhà gỗ 3 gian trên thị trường uy tín và chuyên nghiệp thì không nhiều. Mặt khác ở những đơn vị lại có mức giá thiết kế khác nhau.

Những cơ sở chuyên về làm nhà gỗ cổ truyền sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn, chi phí cũng sẽ cao hơn. Thế nhưng luôn đảm bảo uy tín và chất lượng trong thiết kế và làm nhà gỗ cổ truyền.

 • Kết cấu nhà gỗ 3 gian 

Quần thể nhà gỗ trong biệt thự sân vườn có kết cấu phức tạp, nhiều công trình, chi tiết. Thì chi phí thiết kế sẽ cao hơn và ngược lại. Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của gia chủ như thế nào về công trình nhà gỗ của mình.

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Tham khảo thêm video nhà gỗ lim 3 gian 22 cột

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video thiết kế hay về nhà gỗ 

>Tham khảo dự án thiết kế nhà gỗ Bắc Bộ