Mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang giả cổ sân vườn ao chòi

5/5 - (1 bình chọn)

Kiến Trúc Phúc Lộc xin giới thiệu đến quý vị và các bạn mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang giả cổ có sân vườn ao chòi. Đây là một trong những dự án được thực hiện trên mong muốn và quỹ đất sẵn có của gia chủ. Để có thể hiểu chi tiết về công trình, xin mời quý vị và các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Quần thể nhà gỗ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang giả cổ

Tổng quan về mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 3 gian 4 mái

Tổng thể ngôi nhà gỗ 3 gian 4 mái

Công trình được thiết kế dựa trên khuôn viên rộng rãi của gia chủ, cụ thể như sau:

 • Tổng diện tích khoảng 2300m2
 • Nhà thờ gỗ 3 gian 4 mái 125m2
 • Nhà ngang 4 mái 128m2
 • Sân nhà thờ 85m2
 • Sân dưới 105m2
 • Ao cá 275m2
 • Chòi nghỉ 14m2
 • Tất cả còn lại là sân vườn tiểu cảnh, vườn sau nhà, tảng đá phong thủy và đất nông nghiệp

Chi tiết về mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 3 gian 4 mái

Để có thể hiểu chi tiết về mẫu nhà quần thể nhà gỗ 3 gian 4 mái chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu một số những khía cạnh cụ thể như sau:

Thông số kỹ thuật mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian
 • Nhà gỗ 3 gian 4 mái có chiều dài 14m, chiều rộng nhà 8,9m(bao gồm hiên – không tính bậc tam cấp). Kích thước các gian gồm: gian chính giữa có khoảng gian trung bình 3,3m, hai gian bên có khoảng gian trung bình 3,2m (kích thước tính tim cột)
 • Nhà gỗ 3 gian 4 mái có tổng 30 cột, thứ tự đường kính các cột như sau: cột cái có đường kính 33cm, cột có có đường kính 30cm, cột hiên và cột hậu có đường kính 28cm. Cột hiên chạy quanh nhà gỗ 3 bên
 • Dòng gỗ sử dụng là gỗ lim tali Nam Phi hàng thương hiệu

Thiết kế phần mái của căn nhà gỗ 3 gian 4 mái

Phần mái của nhà gỗ 3 gian 4 mái
 • Căn nhà gỗ 3 gian 4 mái được tạo hình rất đẹp mắt với 4 mái. Với phần hiên chạy xung quanh nhà ấn tượng. Đây là không gian ở và thờ tự nghỉ dưỡng cho gia đình.
 • Xung quanh căn nhà còn có lan can gỗ đảm bảo sự an toàn và tổng thể thật đẹp và hài hòa hơn.
 • Nóc nhà được bố trí một đại tự cổ, có phần chữ Hán Nôm ý nghĩa
 • Phần dưới là gạch hoa chanh tạo nên đường diềm đẹp trên mái nhà

Thiết kế phần hiên của căn nhà gỗ 3 gian 4 mái

Hiên có cột chạy quanh nhà gỗ 3 gian
 • Phần hiên của căn nhà gỗ được thiết kế đặc biệt, bao gồm nhiều cột hiên chạy xung quanh nhà gỗ cổ truyền.
 • Các cột hiên có đường kính 28cm, với hàng cửa bức bàn làm theo kiểu pano đặc, trên đục ngũ phúc lâm môn, dưới đục tùng cúc trúc mai.
 • Gạch lát nền được làm màu đỏ đồng điệu với căn nhà gỗ 3 gian 4 mái. Một chất liệu quen thuộc trong làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
 • Bậc tam cấp được lát đá cổ kính, rất phù hợp với căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

Chi tiết mẫu thiết kế nhà ngang mái 4 mái cổ truyền

Thiết kế nhà ngang 3 gian 4 mái
Không gian xanh xung quanh căn nhà

Để biết công năng và thiết kế nhà ngang 4 mái như thế nào chúng ta hãy cùng tham khảo nội dung sau đây.

Thiết kế phần mái nhà ngang 4 mái

Phần mái nhà ngang đẹp
 • Phần mái ngói được lợp ngói ta nung thủ công, đồng điệu hơn với căn nhà chính. Các cột ngoài hiên nhà cũng sử dụng bằng gỗ theo phong cách truyền thống. Căn nhà cũng được phân chia bậc cấp rất hợp lý

Thiết kế nhà ngang 4 mái có công năng gì?

Nhà ngang có công năng tiện lợi
 • Trước khuôn viên sân vườn còn được bố trí bình phong trước nhà. Đảm bảo hóa giải phong thủy xấu và trấn yểm tà ma, nhờ vậy mà khuôn viên nhà gỗ sẽ được hài hòa hơn.
 • Phần sân được chia thành 2 tầng, sân gần với nhà chính và nhà ngang được lát gạch đỏ bát tràng, phần sân vườn xung quanh và gần với cổng sẽ được lá đá tự nhiên.
 • Căn nhà ngang mái ngói cổ có diện tích khoảng 128m2. Đây sẽ là không gian phụ để ở, bếp ăn, phòng nghỉ ngơi cho gia đình của gia chủ. Ngôi nhà được thi công theo lối cổ truyền, với 4 mái tương tự với căn nhà chính. Các gian nhà được thực hiện chia thành các phòng ốc khác nhau, phù hợp với nhu cầu của gia đình.
 • Không gian này được thiết kế không gian mở ấn tượng, giúp hài hòa hơn với thiên nhiên căn nhà gỗ.

Tổng thể phần sân vườn, cổng tường rào, ao chòi nhà gỗ

Tổng thể cảnh quan sân vườn nhà gỗ

Sau đây sẽ là tổng thể phần sân vườn và cổng tường rào của quần thể nhà gỗ 3 gian 4 mái.

Phần cổng tường rào nhà gỗ 3 gian 4 mái

Cổng tường rào nhà gỗ
 • Phần cổng của khuôn viên nhà gỗ được thực hiện khá hoành tráng, được làm 4 mái đẹp, lợp mái ngói ta nung thủ công, với các bờ nóc và bờ chảy hết sức đẹp mắt. Trụ cổng được xây gạch không trát, đồng điệu với phần nhà gỗ và tường rào. Cánh cổng được làm 2 cánh và đục chạm hoa văn rất đặc sắc, với những phần khung song ấn tượng.
 • Tường rào nhà gỗ được làm theo kiểu tường rào mái ngói cổ điển, được chia thành các ô đẹp. Trên đó còn có những bức tranh ấn tượng và đẹp mắt.

Phần chòi lục giác 2 mái chồng diêm nhà gỗ

Chòi lục giác 2 mái chồng diêm
 • Phần chòi lục giác 2 mái chồng diêm được thi công ấn tượng. Đây là không gian thư giãn, vãn cảnh và thưởng ngoạn ngoài trời của khuôn viên nhà gỗ kẻ truyền. Bên trong còn bố trí bàn ghế để thưởng thức, nghỉ ngơi.
 • Hơn nữa còn có lan can đá xung quanh chòi lục giác, vừa giúp bảo vệ những người ngồi bên trong chòi lục giác. Công trình được thiết kế với diện tích khoảng 14m2.

Phần cảnh quan sân vườn nhà gỗ 3 gian 4 mái

Cảnh quan sân vườn xung quanh nhà gỗ
 • Xung quanh nhà được bố trí nhiều thảm cỏ đẹp và ấn tượng, ngoài ra còn có nhiều cây xanh, cây cảnh tiểu cảnh đẹp, giúp cho khuôn viên nhà gỗ được hài hòa và tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ.

Phần hồ cá của khuôn viên nhà gỗ 3 gian

Hồ cá ao sen xung quanh nhà ngang
 • Hồ cá koi trong khuôn viên sân vườn được bố trí bên cạnh chòi lục giác chồng diêm. Có diện tích khoảng 275m2, có công năng điều hòa khuôn viên nhà gỗ 3 gian. Hồ cá này giúp cho gia đình có thể thưởng ngoạm cảnh quan thiên nhiên ấn tượng. Hồ cá được thiết kế với hệ thống nước giúp cho cá có thể sinh sống và đảm bảo sạch sẽ. Hơn nữa còn điều hòa khuôn viên nhà giúp cho căn nhà mát mẻ hơn vào mùa hạ.
 • Hồ cá bên cạnh chòi lục giác giúp gia chủ có thể vừa thưởng thức cảnh đẹp, vừa thư giãn căng thẳng mỗi cuối tuần. Đây có thể nói là một sự bố trí hài hòa và đẹp mắt.

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ 

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về công trình mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang giả cổ sân vườn ao chòi. Đây chính là dự án được gia chủ ấp ủ từ lâu. Nếu quý vị cũng yêu thích nét kiến trúc này thì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể từ chuyên gia.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo: những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc