Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian sân vườn đẹp tại Bắc Ninh

5/5 - (2 bình chọn)

Căn mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên, thông gian, 36 cột Lim Nam Phi là một công trình có quy mô lớn. Được gia chủ thi công làm nhà thờ cho gia đình và là nơi sum họp con cháu những khi có dịp. 

Video nhà gỗ 5 gian thông gian sau khi hoàn thiện

Giới thiệu tổng thể mặt bằng khuôn viên đất mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian

mat_bang_nha_go_5gian
Tổng thể mặt bằng khuôn viên đất nhà gỗ 5 gian
 • Tổng diện tích khuôn viên đất khoảng 700m2. Phần cổng đi vào là khoảng sân rộng trước sân được trồng hàng cau. Tiếp đó là căn nhà gỗ 5 gian 36 cột với hai cột đồng trụ. Nằm sát với căn nhà gỗ 5 gian là căn nhà hiện đại 2 tầng, gồm phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh…Đằng trước là khoảng sân rộng được làm theo kiến trúc hiện đại.

>Xem thêm: Kích thước nhà gỗ 5 gian theo đúng tiêu chuẩn nhà truyền thống Bắc Bộ

Tổng quan và kích thước về ngôi nhà gỗ 5 gian 36 cột

Vùng đất Từ Sơn nằm cách trung tâm Bắc Ninh 12km và cách Hà Nội 18km, là 1 trong 2 trung tâm của trấn Kinh Bắc xưa. Tại đây hiện đã dựng căn nhà gỗ 5 gian truyền thống của gia chủ vốn là người sinh ra và lớn lên tại chính vùng đất này. Phúc Lộc thiết kế và thi công công trình này với kiến trúc theo kiểu nhà gỗ 5 gian thông hiên truyền thống, chất liệu gỗ lim nam phi kết hợp gạch nung.

Thông số kỹ thuật của mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian

 • Căn nhà có kích thước 15,5m chiều dài x 9,5m chiều rộng, khoảng cách bước cột các gian là gian chính giữa rộng 3m, các gian còn lại rộng 2,9m.
 • Cột nhà làm toàn bộ bằng cột gỗ với tổng số lượng cột là 36 cột, kích thước cột cái 33cm, cột con 30cm và cột hiên 27cm. Chiều rộng hiên nhà là 2,16m, chiều cao nền nhà so với sân là 75cm với 5 bậc.
 • Nhà sử dụng gỗ lim tali được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu trên thị trường

Mục đích sử dụng và kết cấu bên ngoài nhà gỗ 5 gian

Sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về mục đích sử dụng và kết cấu bên ngoài của mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền.

Mục đích sử dụng của mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian

 • Gia đình sử dụng căn nhà gỗ này để làm nơi thờ tự và tiếp khách. Trong đó ngôi nhà được thiết kế thông gian, gian giữa là nơi thờ tự gia tiên, các gian bên cạnh là không gian tiếp khách.
 • Đồng thời trong khuôn viên thì căn nhà ngang còn được sử dụng là nơi nghỉ ngơi, làm nơi ở chính cho gia đình

>Tham khảo thêm thiết kế công trình nhà 5 gian 2 buồng gói truyền thống

Giới thiệu chi tiết mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 

 • Hệ vì gồm có 4 vì giữa kẻ truyền, 2 vì bên chồng rường vách đố vỏ măng.
 • Nhà có 2 mái với chiều cao từ nền lên đến đỉnh là 7m, đỉnh mái gắn bia đại tự được đắp chữ Nôm cổ và sơn màu đậm, bờ nóc đắp dải hình hoa chanh, 2 bên đầu hồi đắp con chiện và con đấu. Hai đầu nhà xây tường bít đốc phía ngoài bằng gạch không trát.
 • Phần tiếp nối phía ngoài hiên là tường hồi kéo dài thấp trang trí tranh đắp vẽ phong cảnh, ngoài cùng là đôi cột đồng trụ bên trên đỉnh được trang trí tứ phượng theo kiểu lá lật, phía dưới trang trí đắp tranh phong cảnh với chất liệu sơn gốm sứ. Ở 3 mặt thân mỗi cột đồng trụ được đắp họa tiết sơn màu vàng và chữ Nôm cổ.
 • Ngăn cách bên trong nhà và hiên là phần ngưỡng có lắp dựng cửa bức bàn. Tổng số cửa bức bàn là 5 bộ, mỗi bộ có 4 cánh , được đục chạm tinh xảo bên trên là ngũ phúc, bên dưới là tùng cúc trúc mai, hoa sen, .
 • Bao quanh nhà chính là khoảng sân rộng khoảng 370m2 lát gạch gốm kiểu công mạch. Đối diện gian chính giữa ngoài sân đặt bức bình phong đá khối chạm khắc cuốn thư nhằm trấn giữ phong thủy, ngăn tà khí bảo vệ cho căn nhà. Phần cổng vào nhà có 2 lối, lối cổng chính có 2 cánh cổng gỗ kiểu song tiện ván có họa tiết đồng rộng thông thủy 3m cao 2,95m, phía trên là ô tam sơn kiểu con tiện kết hợp họa tiết.
 • Kết cấu móng nhà thuộc hệ móng nông, với chiều sâu 1,5m, Móng đơn tương ứng với mỗi cột trụ nhà. Các móng được khóa chặt bằng hệ dầm giằng bê tông cốt thép chắc chắn có tường xây thu hồi. Nền nhà tôn nền bằng vật liệu cát đen, bề mặt là sàn bê tông cốt thép chống lún cục bộ.
 • Tường rào xung quanh cao 2,2m xây bổ trụ trát sơn hoàn thiện màu ghi sáng. Sân vườn cảnh được phủ xanh bằng 1 số loại cây đặc trưng nhà vườn Việt như cau, chuối, khế, na, mít. Nhờ vậy mà không gian nhà có nhiều không gian xanh, giúp cho cuộc sống được thư giãn hơn.

Giới thiệu căn nhà hiện đại kết hợp mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 

 • Mẫu biệt thự hiện đại được thiết kế trong cùng một không gian, đây là kiểu nhà có sự kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống.
 • Căn biệt thự được thiết kế liền kề căn nhà gỗ 5 gian, ngôi nhà sử dụng mái thái. Trong căn nhà được phân chia không gian hợp lý. Bao gồm các phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp

Mời quý vị xem qua các mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian

Hình ảnh phối cảnh 2D

Mặt bằng nền nhà gỗ 5 gian
Mặt bằng nền nhà gỗ 5 gian
Mặt cắt vì nhà gỗ 5 gian
Mặt cắt vì nhà gỗ
Mặt cắt vì nhà gỗ 5 gian
Mặt cắt vì nhà gỗ
Mặt cắt thông hiên 5 gian
Mặt cắt thông hiên 5 gian
Mặt đứng đốc nhà gỗ 5 gian
Mặt đứng đốc nhà gỗ 5 gian
Mặt đứng trước nhà gỗ 5 gian
Mặt đứng trước nhà gỗ 5 gian

Hình ảnh phối cảnh 3D

Tổng quan công trình từ bản vẽ 3D
Tổng quan công trình từ bản vẽ 3D
Công trình nhà gỗ 5 gian ở góc nhìn khác
Công trình nhà gỗ 5 gian ở góc nhìn khác
Cận cảnh nhà gỗ 5 gian thông hiên
Cận cảnh nhà gỗ 5 gian thông hiên
Góc nhìn từ trên cao nhà gỗ
Góc nhìn từ trên cao nhà gỗ

Những lưu ý khi thiết kế nhà gỗ 5 gian truyền thống

Muốn có được mẫu  thiết kế nhà gỗ 5 gian truyền thống đẹp và độc đáo, thì gia chủ cần phải lưu ý những điều sau:

 • Tìm kiếm những địa chỉ uy tín và chất lượng, chuyên môn cao trong làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
 • Cần phải dựa theo nhu cầu của gia chủ, mục đích và mong muốn ra sao. Để từ đó có thể đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất.
 • Khi thiết kế cần phải cung cấp đầy đủ thông tin, từ diện tích, chiều dài, chiều rộng để có thể tính toán chuẩn xác
 • Về mặt chi phí khi thiết kế và thi công nhà gỗ cũng cần phải chuẩn bị thật tốt và kỹ càng, tránh trường hợp gián đoạn.

Giới thiệu về cơ sở chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video của Kiến Trúc Phúc Lộc 

Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ đặc sắc

KIẾN TRÚC PHÚC LỘC
Hotline 2: 0936.247.222
Văn Phòng: B2 – Công Viên Cây Xanh Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng SX: Cần Kiệm – Thạch Thất – Hà Nội