Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp sân vườn ao chòi theo lối kẻ truyền

5/5 - (1 bình chọn)

Trong những năm gần đây các mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn ao chòi theo lối kẻ truyền được nhiều gia chủ lựa chọn. Nhằm gìn giữ những giá trị mà cha ông ta để lại, cũng là nơi để con cháu có thể ghi nhớ về nguồn cội. Không gian này vừa yên bình, vừa thư giãn, thích hợp làm nơi nghỉ ngơi và an dưỡng tuổi già cho gia đình. Nếu quý vị và các bạn cũng đang mong muốn thực hiện công trình này, hãy theo dõi ngay thiết kế của chúng tôi.

Video mất thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn ao chòi 400m2

Mặt bằng tổng thể mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn
Tổng thể khuôn viên của mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn

Tổng thể khuôn viên mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn

 • Tổng thể khuôn viên đất gần 400m2
 • Bên tay trái có 2 phòng ngủ khép kín
 • Nhà gỗ 3 gian có diện tích 92m2
 • Sân trước nhà gỗ có diện tích 40m2
 • Hồ cá diện tích 25m2
 • Nhà hóng mát 4 mái làm theo lối cổ truyền

Tổng quan mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn

Mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn

Để có thể hiểu hơn về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về chi tiết công trình này như sau:

Thông số kỹ thuật mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân

Bản vẽ mặt bằng bố trí cột nhà gỗ
 • Nhà gỗ 3 gian có chiều dài 9,55m, chiều sâu nhà 8,29m (bao gồm hiên – không tính bậc tam cấp). Gian chính giữa có khoảng gian trung bình 2,96m, hai gian bên có khoảng gian trung bình 2,85m (kích thước tính tim cột)
 • Nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự kích thước các cột như sau: cột cái có đường kính 31cm, cột con có đường kính 28cm, cột hiên và cột hậu 26cm.
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu

Chi tiết thiết kế phần mái nhà gỗ

Thiết kế mái của căn nhà gỗ 3 gian gồm 2 mái
 • Căn nhà có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, bao gồm 2 mái, rất ân tượng. độ dốc đạt tỉ lệ 68%, tạo sự thoát nước tốt. Viền quanh mái là những đường bờ nóc, bờ chảy đắp bê tông.
 • Để giúp căn nhà tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Trên mái được trang trí thêm những chi tiết hoa văn đẹp như: gạch hoa chanh, triện nóc và đấu lớn.

>Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian kết hợp vườn ao chòi – không gian nghỉ dưỡng lý tưởng

Chi tiết thiết kế phần hiên nhà gỗ

 • Hiên nhà gỗ được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn. Với hàng cửa bức bàn được làm theo kiểu pano đặc, trên đục ngũ phúc dưới đục tùng cúc trúc mai, đào lê thủ lựu, hoa sen…
 • Phần gạch lát nền được gia chủ yêu thích và làm theo mong muốn. Chất liệu gạch thường là gạch đỏ Bát Tràng có độ bền, chống trơn trượt tốt, vô cùng phổ biến khi làm nhà gỗ kẻ truyền
 • Bậc tam cấp được lát đá đẹp và cổ kính phù hợp với ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Được thiết kế ở 3 gian giữa, hai gian ngoài cùng được làm lan can nhà.

Tổng thể 2 phòng ngủ của khuôn viên nhà gỗ sân vườn

Tổng thể thiết kế 2 phòng ngủ trong khuôn viên
Cận cảnh buồng ngủ nhà gỗ
 • Ngôi nhà được thiết kế 2 phòng ngủ của khuôn viên nhà gỗ sân vườn. Đây là không gian giúp gia chủ có thể nghỉ ngơi cho các thành viên trong gia đình.
 • Ở hai phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại. Mái ngói được lợp màu tối, giúp hài hòa hơn trong khuôn viên nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.

Thiết kế cổng, tường rào nhà gỗ

 • Căn nhà có phần tường rào được thiết kế tương đối kín. Phần tường rào mái ngói được làm phù hợp với phong cách nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Bên trong thì phần tường rào được chia thành các ô, được xây gạch không trát rất ấn tượng.
 • Phần cổng nhà gỗ được thiết kế 2 mái được làm ấn tượng và quen thuộc. Phần mái được lợp ngói ta nung thủ công chất lượng. Phần cảnh cửa 2 cánh được làm khung song ô thoáng và ấn tượng. Trên cổng được đục chạm nhiều hoa văn đặc sắc. Trên trụ cột còn có chiếc đèn cổ điển và ấn tượng.

Thiết kế cảnh quan sân vườn của khuôn viên nhà gỗ

Căn nhà mát 4 mái ấn tượng
Một góc khác của căn nhà mát 4 mái
 • Bước vào căn nhà chúng ta sẽ nhìn thấy ngay căn nhà hóng mát với thiết kế 4 mái ấn tượng. Đây sẽ là không gian để thư giãn, vãn cảnh và thưởng thức thiên nhiên của gia đình. Một nhà mát 4 mái được làm theo lối kiến trúc kẻ truyền Bắc Bộ, độc đáo và ấn tượng.
Hồ cá koi của căn nhà
 • Trước mặt là hồ cá Koi với diện tích khoảng 25m2, không gian thư giãn và thú chơi của rất nhiều gia chủ hiện nay.
Một góc xanh mát của nhà gỗ
Không gian được bố trí nhiều cây cối
 • Sân của căn nhà được thiết kế một khoảng rộng, có diện tích 40m2, được ốp gạch đỏ Bát Tràng. Không gian này giúp gia chủ có thể vui đùa cho con cháu. Xung quanh còn được bố trí nhiều cây cối xanh mát, giúp cho khuôn viên nhà thêm phần đặc sắc và hòa nhập với thiên nhiên.

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp sân vườn ao chòi trên diện tích đất 400m2. Công trình là sự phối hợp hài hòa giữa không gian tiểu cảnh nhà gỗ và thiên nhiên. Mang đến cho gia chủ cảm giác thư thái, yên bình, là chốn đi về sau những ngày vất vả. Nếu các bạn cũng đang yêu thích nếp nhà gỗ này, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại để được tư vấn từ chuyên gia.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo: những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc