Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang 2 tầng giả cổ

5/5 - (2 bình chọn)

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang giả cổ là một trong những kiểu nhà được nhiều gia chủ yêu thích. Ngôi nhà sẽ là không gian nghỉ dưỡng, là nơi con cháu nhớ về cội nguồn của mình. Để tìm hiểu chi tiết về nét nhà này, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo những thông tin dưới đây.

Video mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang 2 mái

Tổng quan về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang

Tổng thể mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang 2 tầng giả cổ

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng thiết kế mẫu nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang được nở rộ. Đây là mẫu thiết kế đáp ứng tốt nhu cầu từ sinh hoạt cá nhân cho đến không gian sinh hoạt chung. Là nơi khách đến chơi nhà ấn tượng và hồi nhớ về những kỷ niệm xưa.

Tổng thể khuôn viên này bao gồm:

 • Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian
 • Căn nhà ngang 2 tầng giả cổ
 • Sân vườn, tường rào, cổng được trang trí đẹp mắt

Tổng thể chi tiết mặt bằng khuôn viên đất

tong the mat bang nha go 3 gian
Tổng thể mặt bằng khuôn viên đất nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại
 • Tổng thể diện tích khuôn viên đất 710m2. Căn nhà được thiết kế 1 lối cổng chính, đi sâu vào bên trong có một cuốn thư và phần sân rộng. Tiếp đến là căn nhà gỗ 3 gian 2 mái với diện tích 70m2. Vuông góc với nhà chính là nhà ngang 2 tầng xây có diện tích 100m2. Xung quanh nhà được trồng nhiều cây ăn quả khác nhau.

Mục đích sử dụng của mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian

 • Tổng thể khuôn viên nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang được sử dụng dành làm không gian thờ tự gia tiên của gia đình. Đây còn là nơi để tiếp khách đến chơi nhà. Đồng thời không gian này là nơi nghỉ ngơi, yên tĩnh tuổi già cho gia chủ.
 • Ngôi nhà sẽ là nơi tụ họp con cháu, vui vầy mỗi dịp cuối tuần. Hoặc là nơi để bàn bạc và quyết định nhiều sự việc quan trọng khác nhau trong gia đình.
 • Đây còn là nơi lưu giữ những giá trị quý báu mà cha ông ta để lại, đồng thời còn là nơi răn dạy con cháu về những đạo lý như “nhân – nghĩa- lễ -trí -tín”.
Khuôn viên nhà gỗ 3 gian ở góc nhìn khác

Cách bố trí tổng thể mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang giả cổ

Thiết kế nhà gỗ 3 gian được các kiến trúc sư nghiên cứu kỹ lưỡng từ địa hình đất, nhu cầu của gia chủ. Nhờ vậy mà các kiến trúc sư đưa ra phương án và thiết kế mẫu nhà gỗ 3 gian một các khoa học và hợp lý nhất. Cụ thể như sau.

 • Chi tiết ngôi nhà gỗ 3 gian

Cận cảnh mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian được làm theo lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ, vì đốc chồng rường, có đố vỏ măng. Căn nhà được thiết kế đẹp mắt và cổ kính.

Phần mái của ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công, bờ nóc nhà được đắp đại tự ấn tượng. Bờ chảy của ngôi nhà là phần con triện đẹp mắt. Kích thước của bờ nóc, bờ chảy được thiết kế tiêu chuẩn, có độ thoát nước tốt.

Phần sân trước nhà được lát đá tự nhiên, bậc tam cấp thiết kế giúp việc lên xuống tiện lợi. Trước nhà có một cuốn thư trấn yểm cho ngôi nhà. Điều này giúp ngăn chặn những luồng khí xấu đi vào bên trong.

>>XEM THÊM: Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại

Hiên nhà được thiết kế đẹp mắt và độc đáo theo phong cách cổ truyền. Các con rường được đục chạm uyển chuyển xếp chồng lên nhau. Kẻ hiên là những hoa văn đẹp như cúc hóa rồng, mai hóa rồng. Các khung song ông thoáng được thiết kế giúp căn nhà thoáng mát hơn.

Bên trong ngôi nhà 3 gian được bố trí nội thất theo phong cách cổ kính. Ở gian chính giữa sẽ là nơi bố trí thờ tự gia tiên, gian này bao gồm: án gian, cửa võng, hoành phi câu đối, đại tự, y môn…Gian bên cạnh được đặt làm không gian tiếp khách được đặt các phần nội thất như: trường kỷ, sập gụ tủ chè,

 • Chi tiết căn nhà ngang 2 tầng giả cổ

Tổng thể nhà ngang 2 tầng giả cổ

Ngôi nhà ngang giả cổ là không gian được đặt làm không gian nghỉ ngơi riêng tư. Căn nhà ngang 2 tầng được thiết kế giả cổ, phần mái được sử dụng ngói ta nung thủ công, giúp đồng điệu với căn nhà chính. Được sơn màu vàng đẹp mắt và theo phong cách cổ điển.

Nhà ngang được xây dựng với mục đích làm các không gian nhà như: nhà bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh. Ngoài ra, còn có phòng khách và buồng ngủ một không gian sinh hoạt riêng tư cho các thành viên trong gia đình

 • Thiết kế cảnh quan sân vườn, tường rào, cổng

Cận cảnh ngôi nhà ngang 2 tầng giả cổ

Về cảnh quan sân vườn của ngôi nhà được bố trí khoa học và tối giản mà vẫn vô cùng ấn tượng. Giúp cho những thành viên sinh sống, những khách đến chơi nhà thấy được phong cách của gia chủ.

Nhà được bao quanh bởi tường rào làm từ gạch đá ong, một chất liệu quen thuộc. Gạch đá ong có độ cứng chắc, cách nhiệt tốt, màu sắc cổ hài hòa với căn nhà gỗ.

Xung quanh nhà được trồng nhiều hoa lá, cỏ cây tạo không gian xanh của ngôi nhà gỗ. Các loại cây được trồng có thể là: mộc hương, cau, mít, chuối, cây cảnh, hoa leo…

Giá thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền hiện nay

Tổng thể nhà ngang và khuôn viên nhà cổ

Trước khi thiết kế mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền, thì nhiều người quan tâm đến giá thiết kế nhà gỗ 3 gian. Vậy thị trường hiện nay giá thiết kế nhà gỗ phụ thuộc vào những điều gì? Đó có thể là những yếu tố sau:

 • Phụ thuộc vào quy mô nhà gỗ

Giá thiết kế nhà gỗ 3 gian sẽ phụ thuộc vào quy mô nhà gỗ 3 gian. Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian càng lớn, thì giá thiết kế sẽ càng cao. Đồng thời ngược lại mẫu nhà gỗ 3 gian nhỏ thì giá thiết kế sẽ phải chăng, vừa phải. Vậy nên phải xem gia chủ định thiết kế nhà gỗ 3 gian trên phần diện tích đất như thế nào.

 • Phụ thuộc vào các yếu tố cảnh quan sân vườn, nhà ngang

Bên cạnh mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian, thì thiết kế tổng thể cảnh quan sân vườn, nhà ngang cũng là yếu tố quan trọng. Nếu căn nhà chi tiết, cầu kỳ và cảnh quan thiết kế tỉ mỉ thì giá thiết kế sẽ cao. Ngược lại thì chúng sẽ thấp khi những phần này được làm đơn giản hơn.

 • Phụ thuộc vào đơn vị thiết kế nhà gỗ 3 gian

Thị trường hiện nay, các đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền có mức giá không giống nhau. Đơn vị có chuyên môn cao, có kiến thức và am hiểu chuyên nghiệp trong thiết kế. Thì giá thiết kế nhà gỗ sẽ cao, ngược lại những đơn vị không chất lượng thì mức giá sẽ thấp và không có được thiết kế đẹp. Do đó quý vị và các bạn hãy lựa chọn sao cho hợp lý nhất.

Giới thiệu đơn vị uy tín thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ