Mẫu Nhà Thờ 3 Gian Đẹp Và Theo Lối Kiến Trúc Truyền Thống

5/5 - (1 bình chọn)

Mẫu nhà thờ 3 gian đẹp sẽ là sự tham khảo tốt nhất cho những ai yêu thích nét kiến trúc này. Một không gian thờ tự gia tiên lý tưởng, ấn tượng. Hiện nay, trên thị trường kiểu nhà thờ này được làm theo nhiều mẫ khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của người sử dụng. Hãy cùng xem những mẫu nhà gỗ này có những điểm gì đặc biệt từ nội dung bài viết dưới đây.

Video mẫu nhà gỗ 3 gian vách thuận trốn cột

Vì sao nên lựa chọn mẫu nhà thờ 3 gian truyền thống

mẫu nhà thờ 3 gian
Mẫu nhà thờ gỗ 3 gian
mẫu nhà thờ 3 gian
Bên trong mẫu nhà thờ

Có rất nhiều lý do khiến cho nhà thờ 3 gian truyền thống luôn được yêu thích và không bị mai một bởi thời gian. Cụ thể như sau:

 • Nhà thờ 3 gian là không gian thờ tự, giúp con cháu tưởng nhớ về nguồn cội. Cũng là nơi giúp cho gia đình đoạn viên sum họp và gặp gỡ và trò truyện.
 • Kiểu nhà gỗ 3 gian truyền thống được thiết kế không gian mở. Vô cùng chắc chắn, bền bỉ, được làm từ nhiều vật liệu khác nhau từ chất liệu gỗ, nhà bê tông, bê tông giả gỗ…
 • Ngôi nhà thờ 3 gian vẫn giữ nguyên được nếp nhà gỗ xưa, với những hoa văn đặc sắc. Từ tứ quý, mai điểu, hoa sen…

Top mẫu nhà thờ 3 gian đẹp và theo lối kiến trúc truyền thống

Sau đây sẽ là một số mẫu nhà thờ 3 gian đẹp và được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Mẫu nhà thờ 3 gian 2 dĩ

mẫu nhà thờ 3 gian
Ngôi nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
mẫu nhà thờ 3 gian
Phần dĩ của ngôi nhà gỗ
 • Kiểu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ đẹp được thi công lắp dựng trên nhiều thị trường hiện nay. Mẫu nhà này có phần dĩ được thiết kế thông thoáng. Phần dĩ này được sử dụng để trưng bày sản phẩm, hoặc để thiết kế ô cửa sổ thoáng giúp lấy được ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà, Kiểu 3 gian với gian chính giữa làm nơi thờ tự, hai gian bên sẽ được bố trí làm không gian tiếp khách.

Mẫu nhà thờ 3 gian có hậu cung

mẫu nhà thờ 3 gian
Mẫu nhà gỗ 3 gian có hậu cung
mẫu nhà thờ 3 gian
Bên trong nhà gỗ 3 gian
 • Kiểu nhà gỗ 3 gian có hậu cung luôn được thi công nhiều hiện nay trên thị trường. Mẫu nhà gỗ 3 gian có hậu cung được thiết kế với phần hậu cung gian giữa thò ra đằng sau. Nhờ vậy mà giúp cho không gian thờ luôn được rộng rãi hơn. Kiểu nhà này phù hợp với nhà thờ từ đường và nhà thờ họ.

Mẫu nhà thờ 3 gian có cột đồng trụ

mẫu nhà thờ 3 gian
Mẫu nhà 3 gian có cột đồng trụ
mẫu nhà thờ 3 gian
Bên trong nhà gỗ 3 gian
 • Kiểu nhà thờ 3 gian có phần cột đồng trụ, một trong những kiểu phù hợp với nhà thờ từ đường, nhà thờ họ nhất. Mẫu nhà thờ 3 gian có cột động trụ làm điểm nhấn, phần cột được làm từ đá xanh hoặc đắp vẽ bằng xi măng. Mẫu cột đồng trụ này là biểu tượng cho sự mạnh mẽ và linh thiêng.

Mẫu nhà thờ 3 gian có vách thuận đục tranh tứ quý

mẫu nhà thờ 3 gian
Mẫu nhà gỗ 3 gian có vách thuận đục tranh tứ quý
 • Tiếp theo đó chính là mẫu nhà thờ 3 gian được vách thuận đục tranh tứ quý. Kiểu nhà gỗ 3 gian với điểm độc đáo có phần vách thuận đục tranh tứ quý như: tùng cúc trúc mai, lão long vờn thủy…Thể hiện được gu chơi nhà gỗ của gia chủ. Kiểu nhà gỗ này cũng tương đối phổ biến và được làm nhà thờ từ đường, nhà thờ họ vô cùng lý tưởng.

Mẫu nhà thờ 3 gian trốn cột gác tường

mẫu nhà thờ 3 gian
Nhà gỗ 3 gian có cột trốn gác tường
 • Một trong những mẫu nhà thờ từ đường đó chính là mẫu nhà thờ 3 gian kẻ truyền. Đó là mẫu nhà thờ 3 gian trốn cột gác tường, vừa tiết kiệm chi phí, vừa có thể tạo nên một không gian nhà thờ độc đáo và ấn tượng cho gia chủ.

Những lưu ý khi làm nhà thờ gỗ 3 gian cổ truyền

Để có thể thực hiện được ngôi nhà thờ gỗ 3 gian sẽ đúng theo tiêu chuẩn. Chúng ta cần lưu ý một số những điều cụ thể như sau:

 • Lựa chọn những đơn vị làm nhà thờ gỗ 3 gian kẻ truyền chất lượng. Hãy tham khảo xưởng sản xuất, nhà mẫu trước khi thực hiện căn nhà gỗ.
 • Cung cấp đầy đủ những thông tin về diện tích đất và nhu cầu mong muốn. Để từ đó chuyên gia tư vấn cụ thể và đúng theo kiến trúc và hài hòa nhất.
 • Về tài chính nên chuẩn bị chu đáo, cần đơn vị thi công hạch toán rõ ràng. Để từ đó có thể tránh tình trạng làm gián đoạn quá trình thi công.

Giới thiệu đơn vị thiết kế mẫu nhà thờ kẻ truyền Bắc Bộ

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Toàn bộ những chia sẻ về mẫu nhà thờ 3 gian theo lối kiến trúc truyền thống được trình bày ở trên. Sẽ là những sự tham khảo tuyệt vời nhất cho những ai đang có ý định làm nhà thờ gỗ. Nếu quý vị và các bạn đang mong muốn thực hiện mẫu nhà gỗ này. Hãy liên hệ với chúng tôi để được những chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn chu đáo nhất.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo: những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc