Đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền uy tín và chất lượng hiện nay

5/5 - (2 bình chọn)

Đối với nhiều người, làm nhà là một trong những công việc quan trọng mang ý nghĩa trọng đại. Chính vì vậy, để làm nên một ngôi nhà cần cân đo đong đếm rất nhiều thứ. Đặc biệt những ngôi nhà gỗ cổ truyền với lối kiến trúc mang bản sắc văn hóa dân tộc. Phải để cho ngôi nhà hình thành trong tương lai toát lên được hồn cốt của nhà gỗ cổ truyền. Câu chuyện trăn trở đầu tiên đối với nhiều người chắc hẳn là lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín. Vậy có những tiêu chí gì đánh giá một đơn vị thiết kế nhà gỗ chất lượng? Mời quý vị hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này. 

Thiết kế nhà gỗ là gì?

Trong quá trình dựng lên một ngôi nhà gỗ, công việc thiết kế nhà gỗ vô cùng quan trọng. Thiết kế nhà gỗ là công việc các kiến trúc sư. Họ sẽ vẽ lên những bản thiết kế cho căn nhà gỗ. Đây là căn nhà hình thành trong tương lai dựa vào phần đất hiện có và nhu cầu gia chủ.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tổng thể công trình nhà gỗ

Những bản vẽ thiết kế thể hiện kiến trúc kiểu dáng ngôi nhà. Ngoài ra còn có kết cấu và bố trí điện nước được bố trí trong công trình. Điều này sẽ giúp cho gia chủ hình dung ra được căn nhà hình thành trong tương lai. Ngoài ra gia chủ tính toán, xác định được chi phí cần thiết khi thi công nhà gỗ cổ truyền. 

Bản vẽ thiết kế kiến trúc của ngôi nhà gỗ cổ truyền đây là hình vẽ miêu tả thể loại nhà gỗ mà gia chủ làm. Trong kiến trúc nhà gỗ cổ truyền có các thiết kế nhà sau: nhà 3 gian, nhà 5 gian. Đối với kiến trúc nhà 5 gian lại có kiểu nhà 5 gian 2 buồng gói (3 gian 2 chái) và 5 gian thông hiên.

Trong bản vẽ thiết kế kiến trúc của nhà gỗ cổ truyền sẽ thể hiện loại hình nhà cũng như vật liệu (loại gỗ) mà gia chủ lựa chọn. Từ đây có thể hình dung được căn nhà trong tương lai có dáng vẻ ra sao, kiểu dáng như thế nào, được làm bằng chất liệu gì. 

Trong bộ hồ sơ thiết kế nhà gỗ không thể thiếu bản vẽ thiết kế điện nước của căn nhà. Trên bản vẽ sẽ hiện lên chi tiết các phần điện, phần nước ở từng gian được bố trí khoa học.

>XEM THÊM: Báo giá chi tiết dịch vụ thiết kế nhà gỗ 

Tại sao phải tìm đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín

Lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín sẽ có những lợi ích sau:

  • Thiết kế nhà gỗ uy tín giúp căn nhà chuẩn lối kiến trúc Bắc Bộ   

Khác với những kiểu kiến trúc nhà ở khác, những ngôi nhà gỗ cổ truyền có những tiêu chuẩn riêng và cần được tuân thủ. Chính vì vậy nếu như không lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín, không có nhiều kinh nghiệm và không am hiểu về kiến trúc cổ truyền sẽ rất khó để làm nên một ngôi nhà gỗ chuẩn lề lối. 

Mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được thiết kế chuẩn lối cổ truyền
  • Thi công nhà an toàn và chất lượng

Khi thuê một đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín, chất lượng và sự an toàn của ngôi nhà sẽ được đặt lên hàng đầu. Căn nhà sẽ được tính toán kỹ càng, khoa học để các kết cấu liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành khối công trình có tuổi thọ cao, bền vững với thời gian, thời tiết. 

>>Xem thêm: Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà gỗ cổ truyền đẹp và ấn tượng

  • Đảm bảo về mặt thẩm mỹ

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ, gia chủ yên tâm về mặt thẩm mỹ của căn nhà bởi căn nhà được thiết kế bởi bàn tay những vị kiến trúc sư có kinh nghiệm đã được đào tạo bài bản. Gia chủ không cần phải loay hoay với việc bố trí sắp đặt và dáng vẻ của nhà gỗ, chỉ cần nói về nhu cầu, ý tưởng của mình những kiến trúc sư sẽ giúp bạn. 

Cận cảnh thiết kế nhà gỗ 5 gian
Nhà được thiết kế bởi đơn vị uy tín đảm bảo về mặt thẩm mỹ
  • Công năng trong căn nhà được sắp xếp khoa học, hợp lý

Có một đơn vị thiết kế nhà gỗ gia chủ sẽ không cần phải lo lắng về việc sắp đặt công năng trong căn nhà gỗ của mình. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ có những tư vấn, hướng dẫn và thảo luận với gia chủ về những vị trí sắp xếp trong căn nhà để đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái nhất trong sinh hoạt cho tất cả các thành viên. 

Các tiêu chí để lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ chất lượng

Dưới đây là những tiêu chí để gia chủ có thể ‘chọn mặt gửi vàng” cho những đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín chất lượng, mời quý vị tham khảo:

Đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm

  • Một đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín là đơn vị có đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm và am hiểu về lĩnh vực kiến trúc nhà gỗ truyền thống. Điều này sẽ giúp cho công trình khi xây dựng lên mang được đúng phong cách, hồn cốt dáng vẻ và đạt chỉ tiêu theo kiến trúc cổ truyền. 
  • Ngoài ra với những đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm họ không chỉ làm nên những ngôi nhà gỗ chuẩn chỉ mà họ còn có thể xử lý linh hoạt kiến trúc của từng căn nhà để phù hợp với từng địa hình cụ thể. Bởi không phải căn nhà nào cũng sẽ được làm trên những mảnh đất giống nhau. Có những ngôi nhà trên không gian rộng sẽ phải được bố trí xử lý không gian khác so với những ngôi nhà trên khu đất hẹp. Một đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm sẽ xử lý, giải quyết được các vấn đề này.
  • Ngoài ra, với những đơn vị thiết kế nhà gỗ kinh nghiệm họ có thể giúp chủ nhà xử lý những vấn đề phát sinh. Lường trước được các trường hợp có thể xảy ra cho ngôi nhà hình thành trong tương lai. 

Đạt thành tựu trong lĩnh vực thiết kế nhà cổ

  • Những thành tựu mà đơn vị thiết kế nhà gỗ đã đạt được là minh chứng rõ nhất cho chất lượng và uy tín của một đơn vị. Gia chủ nên đi xem các công trình mà đơn vị thiết kế này đã thiết kế và được thi công. Đây sẽ là những đánh giá khách quan nhất trước khi lựa chọn một đơn vị cho căn nhà gỗ của mình. 

Đơn vị thiết kế nhà gỗ có báo giá rõ ràng cụ thể

don-vi-thi-cong-nha-go-
Phần thiết kế cảnh quan sân vườn nhà gỗ
  • Đối với những đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền uy tín sẽ có những báo giá rất rõ ràng không mập mờ và cụ thể. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị. Trước khi hỏi giá quý vị nên cung cấp cho những đơn vị thiết kế những thông tin cơ bản như: diện tích căn nhà cần làm, kiểu dáng căn nhà cần làm, loại gỗ muốn làm nhà,…để đơn vị thiết kế báo giá một cách chi tiết nhất. Bên cạnh đó, những đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín còn đưa ra những tư vấn, lựa chọn nhằm phù hợp với điều kiện của từng gia chủ.

Đơn vị thiết kế nhà gỗ có quy trình làm việc rõ ràng 

  • Quy trình làm việc rõ ràng thể hiện sự chuyên nghiệp của một đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín. Thông thường quy trình làm việc của một đơn vị thiết kế sẽ là: trao đổi tư vấn với gia chủ, thống nhất lập phương án thiết kế, hoàn thiện các bản vẽ thiết kế, chỉnh sửa để tiến hành triển khai để tiến hành thi công. 

>XEM THÊM: Top các mẫu thiết kế nhà 5 gian Bắc Bộ đẹp và hấp dẫn

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Video bản thiết kế chi tết quần thể nhà gỗ sân vườn 

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về thiết kế nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những dự án kiến trúc nhà gỗ